Mì ăn liền Miliket có lãi hơn 2,4 tỷ đồng mỗi tháng

.

Theo báo VnExpress, báo cáo tài chính vừa được Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket công bố ghi nhận 553 tỷ đồng doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ, tăng hơn 20% so với năm trước. Dù áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm nguyên liệu đầu vào, nhưng giá vốn bán hàng của công ty vẫn cao hơn mức tăng trưởng doanh thu vài phần trăm.

Miliket Mì gói "hai con tôm" mỗi tháng lãi hơn 2,4 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet

Theo kế hoạch hoạt động năm 2017, Colusa – Miliket tập trung tìm kiếm đối tác chiến lược, mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm… nên chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng 14% so với năm trước, lên đến 112 tỷ đồng.

Sau khi trừ những khoản chi phí khác, lợi nhuận trước thuế chỉ còn xấp xỉ 29 tỷ đồng và hoàn thành suýt soát mục tiêu đề ra hồi đầu năm. Bình quân mỗi tháng, thương hiệu mì gói “hai con tôm” lãi hơn 2,4 tỷ đồng.

Bảng cân đối kế toán cho thấy, tổng nguồn vốn của Colusa – Miliket tính đến cuối năm đạt 221 tỷ đồng. Nợ phải trả chiếm hơn 40% cơ cấu nguồn vốn, trong đó hầu hết liên quan đến hoạt động bán hàng và trả lương người lao động. Tính đến nay, công ty vẫn chưa phát sinh các khoản vay tài chính dù đang chuẩn bị triển khai những dự án cải tiến dây chuyền sản xuất.

Theo báo VnEconomy, Colusa –  Miliket tiền thân là Xí nghiệp chế biến Lương thực thực phẩm Colusa được thành lập năm 1972. Qua nhiều lần đổi tên, sáp nhập, đến năm 2004, Xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm Colusa - Miliket chính thức ra đời. Đến năm 2006, công ty được cổ phần hoá, lúc đó vốn điều lệ đạt 48 tỷ đồng.  

Công ty chủ yếu sản xuất mì ăn liền, phở, bún, hủ tiếu… Miliket là một trong những thương hiệu “vang bóng một thời” của Việt Nam. Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, hình ảnh gói mì Miliket với vỏ bọc hình con tôm đã đi sâu vào ký ức người tiêu dùng Việt qua nhiều thế hệ. 

Dù vẫn duy trì được sức sống nhưng công ty đang gặp sự cạnh tranh khốc liệt từ các đại gia thực phẩm nội, ngoại. Sự ra đời của hàng loạt thương hiệu mì ăn liền, cùng với các chiêu bài quảng cáo rầm rộ đã khiến kết quả kinh doanh của Miliket kém khả quan trong những năm gần đây. 

Năm 2016, Miliket đạt 459 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỷ lần lượt giảm 4 – 37% so với cùng kỳ. 

Phương Linh (t/h)

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn