Giới thiệu công nghệ nghành chăn nuôi Pháp tại Việt Nam

(TBTCO) - Cơ quan Thương mại và Đầu tư Pháp (Business France) cho biết, từ ngày 14- 16/3/2018, tại Tp. Hồ Chí Minh, 9 doanh nghiệp (DN) Pháp trong lĩnh vực chăn nuôi sẽ tham gia Triển lãm chăn nuôi quốc tế ILDEX 2018 tại Việt Nam.

Nhân dịp này, các DN tại khu gian hàng Pháp sẽ có cơ hội giới thiệu đến các DN chăn nuôi trong khu vực những tinh hoa và kỹ năng nổi tiếng của họ trong lĩnh vực máy móc và kỹ thuật chăn nuôi: thức ăn chăn nuôi, dinh dưỡng vật nuôi, sức khỏe vật nuôi, di truyền và lai tạo giống, chế biến gia súc...

Theo Business France, mặc dù năm 2017 là một năm đầy khó khăn, nhưng ngành sản xuất chăn nuôi Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng hơn 3% so với năm 2016. Tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam năm 2017 là 2,9%, xuất phát từ nhu cầu lớn về tiêu thụ các sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu, kéo theo những yêu cầu về cơ giới hóa và hiện đại hóa để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Đây chính là cơ hội lớn đối với các nhà xuất khẩu của Pháp.

Với thông điệp “Mang tinh hoa thế giới đáp ứng nhu cầu địa phương”, trải qua 12 năm tổ chức và phát triển, triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi đã trở thành chuỗi sự kiên toàn cầu có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại Việt Nam và các nước trong khu vực, tạo thành sân chơi lý tưởng để các doanh nghiệp trong ngành học hỏi và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển./.

Mai Lâm
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn