PCCC chung     cư, nhà cao tầng chưa hiệu quả

PCCC chung cư, nhà cao tầng chưa hiệu quả

(ĐTTCO) - Theo thống kê từ năm 2012 cho đến tháng 9-2016, TPHCM đã xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng. Năm 2017, các vụ cháy tòa nhà cao tầng làm chết 26 người, bị thương 44 người, thiệt hại về tài sản khoảng 92,5 tỷ đồng. 

Điểm mặt những dự án "rùa": Án treo Berjaya!

Điểm mặt những dự án "rùa": Án treo Berjaya!

(ĐTTCO) - Dự án Khu đô thị (KĐT) Đại học Quốc tế Việt Nam (VIUT) tại huyện Hóc Môn và Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) tại quận 10, do Tập đoàn Berjaya (Malaysia) được UBND TPHCM cấp phép đầu tư từ nhiều năm nay, nhưng đến nay vẫn dậm chân tại chỗ… 

Cân nhắc điều kiện vốn vay AIIB

Cân nhắc điều kiện vốn vay AIIB

(ĐTTCO) - Mới đây, tại buổi làm việc với đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), ông Joachim von Amsberg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), cho biết AIIB muốn hỗ trợ Việt Nam đầu tư 3 lĩnh vực giao thông, năng lượng và phát triển đô thị. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng nên cân nhắc các điều kiện có tính ràng buộc đi kèm khi vay vốn từ AIIB.

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

(ĐTTCO)-Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Trung Sơn có còn sang trọng?

Trung Sơn có còn sang trọng?

(ĐTTCO) - Trung Sơn vốn được xem là khu dân cư (KDC) sầm uất, dù địa giới hành chính chỉ là ấp, (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) và được đánh giá là ấp giàu nhất Việt Nam, bởi nơi này thu hút các đại gia trong cả nước về đây sinh sống. Thế nhưng, KDC cao cấp này đang dần trở nên nhếch nhác với những quán nhậu thâu đêm, những tệ nạn trong các nhà nghỉ, khách sạn…

Bài Rịa-Vũng Tàu: Sức hút nhà đầu tư

Bài Rịa-Vũng Tàu: Sức hút nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Hàng tỷ USD của các nhà đầu tư đang dồn dập đổ về thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu, sau khi có thông tin xây dựng sân bay và sự bùng nổ của các dự án hạ tầng.